Event & Festival

Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long – Di sản, Kỳ quan – Điểm đến thân thiện” với hàng loạt các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra sôi nổi tại Quảng Ninh và các tỉnh, thành trong cả nước. Đây là cơ hội lớn để Quảng Ninh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến và khai thác hiệu quả những tiềm năng, lợi thế du lịch của địa phương, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Chuẩn bị chu đáo cho Năm Du lịch Quốc gia

Là địa phương đăng cai, nơi diễn ra các hoạt động chính của Năm Du lịch Quốc gia 2018, ngay từ rất sớm, Quảng Ninh đã chủ động triển khai hàng loạt các công việc cần thiết nhằm chuẩn bị tốt nhất những điều kiện đảm bảo cho sự thành công của Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh. Trong đó, tập trung vào một số công tác về nội dung, cơ sở vật chất – hạ tầng, phát triển sản phẩm, mở rộng không gian du lịch, đào tạo nhân lực, quảng bá xúc tiến du lịch…

Đặc biệt, từ nhiều năm qua, Quảng Ninh đã chú trọng, huy động nguồn lực đầu tư vào việc xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ theo hướng bền vững. Đến nay, một số công trình hạ tầng về giao thông và hạ tầng du lịch đã phát huy hiệu quả và tác động trực tiếp đến hoạt động du lịch. Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ một số dự án quan trọng và dự kiến sớm hoàn thành trong quý II năm 2018, như: Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, rút ngắn thời gian từ Hạ Long đi Hà Nội còn 1,5 giờ bằng ô tô; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, làm tiền đề quan trọng hình thành Đặc khu hành chính – kinh tế sắp tới; cải tạo, chỉnh trang đường Nguyễn Văn Cừ (TP Hạ Long) có chiều dài 6km.

Quảng Ninh cũng đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư tuyến cao tốc Hạ Long – Móng Cái để kết nối với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), ASEAN; đẩy nhanh tiến độ thi công Cảng tàu biển khách quốc tế Hạ Long tạo điều kiện để khách du lịch tàu biển quốc tế  đến Vịnh Hạ Long không phải chuyển tải.

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 5

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 6

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 7

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 8

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 9

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 10

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 11

CÁC LỄ HỘI DIỄN RA TRONG THÁNG 12